Liên hệ với chúng tôi

Khám Phá

Lindo khoe ẩm thực Việt Nam với gia đình nhưng có một món đặc sản khiến mọi người đều không dám ăn lại

Lindo là nhân vật được cộng đồng mạng Việt Nam quen mặt thông qua các vlog của Team Quang Linh. Anh chàng cũng vô cùng đam mê ẩm thực Việt và chăm chỉ học cách chế biến các món đặc sản để mang về quê nhà để giới thiệu tới gia đình.

Lindo khoe ẩm thực Việt Nam với gia đình nhưng có một món đặc sản khiến mọi người đều không dám ăn lại

Xuất bản:

Minh Hằng
Lindo khoe ẩm thực Việt Nam với gia đình nhưng có một món đặc sản khiến mọi người đều không dám ăn lại
Photo: internet

Như đã biết, cách đây khoảng hơn 2 tháng thì Lindo có cùng Quang Linh Vlogs về Việt Nam thăm quê của bạn. Tại đây, Lindo đã có dịp tham quan nhiều nơi cũng như có những trải nghiệm với hoạt động văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Cộng đồng mạng không khỏi thích thú với những clip mà nam YouTuber người Angola trải nghiệm trứng vịt lộn hay nhăn mặt nhíu mày khi được mời mực nhảy Vũng Áng.

lindo-thangco-1
Lindo chia sẻ về trải nghiệm khi sang Việt Nam

Khi về nhà, Lindo không bỏ qua cơ hội mà chia sẻ hết chuyện này đến chuyện khác về sự hiếu khách cũng như những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam theo từng vùng miền. Tuy nhiên, nam YouTuber người Angola cũng khiến gia đình mình phải sửng sốt khi nói về một món đặc sản mà ngay cả người Việt Nam không phải ai cũng có dịp thử nghiệm: chính là món thắng cố.

Cụ thể, Lindo được Quang Linh Vlogs mời thử món thắng cố khi có dịp tới cao nguyên Đồng Văn, Hà Giang. Lindo cho biết ở Angola không ăn thịt ngựa nên đây là một món ăn thực sự quá lạ lẫm. Chưa kể, cách chế biến và nguyên vật liệu cho món thắng cố cũng có thể khiến nhiều người phải rùng mình khi tất cả mọi bộ phận của ngựa, từ thịt, cho đến lục phủ ngũ tạng đều được nấu cùng lúc.

lindo-thangco-2
Món thắng cố ở Việt Nam

Gia vị truyền thống cho món thắng cố gồm muối, thảo quả, địa điền, quế, lá chanh nướng thơm, tán nhỏ, ướp vào thịt trước lúc đem xào. Khi dùng thì ăn đến đâu múc ra bát đến đấy. Đây được xem là một trong những món đặc sản mà khi đến Hà Giang thì nhất định phải dùng thử.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan còn rẻ hơn nội địa, nguyên nhân do đâu?

Cùng chuyên mục