Liên hệ với chúng tôi

Kinh Doanh

5 bí mật tư duy giúp bạn trở thành triệu phú tự thân trong 2 năm

Nghĩ giàu và làm giàu là điều mà bất cứ người thành công nào đều tâm niệm nhưng không phải ai cũng làm được. Do đó, khi muốn chạm tới thành công, điều bạn có thể làm ngay lúc này chính là thay đổi suy nghĩ để hành động và tạo ra của cải sung túc.

5 bí mật tư duy giúp bạn trở thành triệu phú tự thân trong 2 năm

Xuất bản:

Minh Hằng
5 bí mật tư duy giúp bạn trở thành triệu phú tự thân trong 2 năm
Photo: internet

Đâu mới là công thức 'chuẩn' giúp chúng ta đạt được thành công?

Theo bạn, sự giàu có của ai đó sẽ là kết quả từ 'môi trường' hay 'bộ não'? Hãy để T. Harv Eker, tác giả cuốn sách Best seller 'Secrets of the Millionaire Mind' - Bí mật tư duy triệu phú, người đã tự rèn luyện bản thân để suy nghĩ theo cách của người giàu và thành công làm số tài sản trong tay tăng lên gấp 500 lần chỉ trong 2 năm, giúp bạn trả lời nhé!

Năm 2005, T. Harv Eker đã chắp bút để tạo nên cuốn sách 'Secrets of the Millionaire Mind' - Bí mật tư duy triệu phú. Tác phẩm này sau đó đã được những tờ báo lớn uy tín như The New York Times và The Wall Street Journal đăng tải.

dat-tui-nhanh-5-bi-kip-vo-cung-don-gian-tu-trieu-phu-69-tuoi-khien-su-giau-co-phai-theo-duoi-toi-2

Cuốn sách đã cho thấy sự khác biệt trong tư duy làm giàu của T. Harv Eker. Theo đó, thay vì đưa ra cho người đọc các chiến lược đầu tư phổ biến hoặc dạy bạn các cách kiếm tiền phổ thông, cuốn sách lại hướng độc giả tới việc làm chủ sự thay đổi bằng cách 'sửa chữa' mọi vấn đề từ gốc rễ: Bản thân mỗi người. Khi bạn thay đổi suy nghĩ, hành vi sẽ tự nhiên thay đổi và tạo ra của cải.

Với tư duy khác biệt được gửi gắm trong 'Secrets of the Millionaire Mind', rất nhanh sau đó, đứa con tinh thần của Eker đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. 

Nhờ hiệu ứng từ 'Secrets of the Millionaire Mind', các khóa học đào tạo chuyên sâu về tư duy làm giàu do T. Harv Eker đứng giảng sau đó cũng luôn chật cứng người tham gia nghe giảng.

Làm thế nào để có thể khiến tài sản sinh sôi gấp 500 lần chỉ trong 2 năm?

Như một minh chứng sống cho những gì mình viết lên trong Bí mật triệu phú, Harv Eker cũng là một triệu phú tự thân đi lên từ con số 0 với những kinh nghiệm tự mình góp nhặt từ chính quá trình tự tìm tòi và trải nghiệm thực tế.

dat-tui-nhanh-5-bi-kip-vo-cung-don-gian-tu-trieu-phu-69-tuoi-khien-su-giau-co-phai-theo-duoi-toi-3

Từ những chia sẻ của của T. Harv Eker, chúng ta biết được ông vốn không phải sinh ra đã được ngậm thìa vàng. Cậu bé Harv Eker cũng như bao đứa trẻ ở tầng thấp của xã hội đã phải trải qua một tuổi thơ vô cùng khó khăn.

Ở độ tuổi mà đáng ra phải được ngây thơ, vui vẻ, ông đã phải theo cha mẹ di cư đến Bắc Mỹ chỉ với vỏn vẹn 30 USD. Cả gia đình tại nơi đất khách quê người đã phải gồng mình kiếm sống khắp nơi để lo đủ cơm ăn, áo mặc. Chính trong những ngày gian khó ấy, cậu bé Harv đã tự học cách kiếm tiền để phụ giúp gia đình, và cũng là nuôi sống chính mình. 

Chỉ mới 13 tuổi, Harv đã có thể thành thạo mọi công việc từ bán kem, bán kem chống nắng trên bãi biển,... đến nhân viên giao hàng. Chính sự cơ cực phải trải qua đã trở thành động lực khiến T. Harv Eker quyết tâm tìm ra con đường thành công. Ông bắt đầu đọc sách, tiếp nhận tri thức thông qua các khóa học đào tạo.

Sau 1 năm học đại học tại Mỹ, Harv đã có một quyết định lớn khi từ bỏ con đường học hành để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Những tưởng với những kinh nghiệm và bài học được đúc rút từ người đi trước, thành công sẽ nhanh chóng mỉm cười với chàng trai trẻ, tuy nhiên, 'Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai'. 

Chàng trai T. Harv Eker ở độ tuổi 20 đã không ngừng ước mơ, không ngừng tiến bước, đồng thời, cũng liên tục thất bại. Mỗi lần nuôi hy vọng để rồi lại thất bại càng khiến ông trở nên khốn khổ hơn. Mặc dù vậy, ngọn lửa ước mơ thành công chưa bao giờ bị dập tắt trong con tin nhiệt huyết của Harv.

Cuộc đời của Harv Eker bắt đầu bước sang trang mới khi ông tình có có cơ hội nói chuyện với một doanh nhân giàu có là bạn tốt của cha mình. Trong cuộc trò chuyện ấy, Harv đã được khuyên rằng: 'Con chỉ cần làm một điều, đó là bắt chước cách suy nghĩ của người giàu'.

Làm theo lời dạy của trưởng bối, kể từ đó, Harv bắt đầu nghiên cứu người giàu và cách suy nghĩ của họ, đồng thời tìm hiểu quy luật vận hành bên trong tâm trí họ. Sau đó, ông thực sự phát hiện ra rằng suy nghĩ của người giàu quả thực khác xa với suy nghĩ của người thường.

Vì vậy, ông đã thay đổi cách suy nghĩ của mình và đánh bạo đi vay 2.000 USD để bắt đầu khởi nghiệp một lần nữ. Sau những thất bại trong quá khứ, với lần nghĩ khác này, Harv đã chọn mở một cửa hàng bán đồ thể thao.

Với sự nhanh nhạy trong nắm bắt các xu hướng và tham gia vào đúng thời điểm, Harv đã thành công thu về khoản lợi nhuận ròng đầu tiên lên đến 11.000 USD. Và nhanh chóng, sau đó chỉ 2 năm rưỡi, từ một cửa hàng nhỏ, T. Harv Eker đã trở thành ông chủ của chuỗi hệ thống 10 cửa hàng bán đồ thể thao được ưa thích nhất.

Ông sau đó đã quyết định bán một nửa cổ phần của mình cho công ty thực phẩm HJ Heinz và thu về 1,6 triệu USD, hoàn thành ước mơ trở thành triệu phú.

Như vậy, chỉ trong 2 năm rưỡi, từ một khoản nợ 2.000 USD, Harv đã xoay mình trở thành triệu phú tự thân với tài sản lên tới 1,6 triệu USD và là chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng bán đồ thể thao ăn khách.

Trải nghiệm làm giàu này sau đó đã được ông viết thành một cuốn sách và xuất bản dưới tên gọi 'Speed Wealth' - Làm giàu nhanh.

5 bí kíp tư duy khiến thành công theo đuổi bạn từ triệu phú tự thân T. Harv Eker

1. Hãy biến mong muốn thành hành động

Harv nói rằng hầu hết mọi người không thể có được thứ họ muốn nếu chỉ giữ nó như một suy nghĩ. Thậm chí, nếu bạn không biết mình muốn gì, điều đó chính là biểu hiện cho sự thất bại không thể cứu chữa.

Ông chỉ ra rằng, người giàu luôn nhận thức được rõ ràng việc không có khoản tiền nào từ trên trời rơi xuống. Nếu bạn quyết tâm trở nên giàu có, bạn cần phải cống hiến hết mình mà không e dè. Hãy hy sinh thời gian dành cho gia đình và bạn bè để sẵn sàng cho việc 'bán mình cho tư bản' 16 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần... . Bạn phải biết chấp nhận rằng, mọi sự thành công đều phải đánh đổi và hy sinh, có như vậy, ở cuối con đường chúng ta mới có thể chạm tay tới thịnh vượng.

2. Người giàu có thể không thông minh nhưng họ chắc chắn giỏi quản lý tiền bạc

Harv khẳng định rằng: "Người giàu không thông minh hơn người nghèo, chỉ là họ có thói quen quản lý tiền khác với người nghèo". Điều này cho thấy, khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại nằm chính ở khả năng quản lý tiền bạc của mỗ người.

Như vậy, để trở nên giàu có, bạn phải hình thành được thói quen quản lý tiền bạc, bắt đầu từ những khoản nhỏ để kiếm được những số tiền lớn hơn. 

Harv đề nghị mỗi người hãy sử dụng 10% số tiền mình có để sử dụng cho mục đích đầu tư sinh lời. Ông cũng khuyến khích chúng ta nên thực hành điều này bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ để hình thành và phát triển thói quen khi sở hữu những món tiền lớn hơn.

Ngoài ra, hãy thiết lập một "Chiếc bình tích lũy tài chính" ở nhà, tạo cho bản thân thói quen để vào đó một ít tiền mỗi ngày.

Đặc biệt, bạn cũng nên giành 10% thu nhập hàng tháng của mình cho một 'khoản giải trí". Điều này không hề ngược đời như những gì bạn đang nghĩ đâu nhé!

Nếu bạn cho rằng muốn nhanh giàu cần phải ăn tiêu tiết kiệm, thì theo T. Harv Eker, "Một trong những bí quyết tuyệt vời của việc quản lý tiền bạc là 'sự cân bằng'. Nếu bạn chỉ tiết kiệm tiền và hoàn toàn không chi tiêu, một ngày nào đó bạn sẽ đối mặt bị cám dỗ tiêu rất nhiều tiền, điều này sẽ phá hủy kết quả của quá trình nỗ lực".

dat-tui-nhanh-5-bi-kip-vo-cung-don-gian-tu-trieu-phu-69-tuoi-khien-su-giau-co-phai-theo-duoi-toi-1

3. Bước ra khỏi vùng an toàn, phá kén để hồi sinh

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay, hầu hết mọi người đều giữ cho mình suy nghĩ, chỉ cần có một công việc ổn định với mức lương cố định hằng tháng là đủ mang lại cảm giác an toàn.

Tuy nhiên, theo Harv, chính sự 'an toàn' mà bạn đang mong muốn sẽ là rào cản khiến bạn không bao giờ có thể chạm tay tới sự giàu có. Chúng ta đều biết, thời gian là hữu hạn, do đó, khi bạn đổi thời gian lấy tiền, dĩ nhiên, lượng thu nhập của bạn cũng sẽ ngày càng trở nên cạn kiệt.

Thay vì 'chờ chết' một cách thụ động, người giàu thường sở hữu công việc kinh doanh của riêng mình dưới một hình thức nào đó và kiếm thu nhập từ lợi nhuận.

Harv khuyến nghị mọi người nên tạo cho mình một công việc kinh doanh riêng, dù là toàn thời gian hay bán thời gian. Nếu không có ý tưởng kinh doanh, hãy tận dụng những phúc lợi từ chính nơi làm việc của bạn như các khoản thưởng theo hiệu suất công việc… Đây cũng là một phương pháp mang tính ưu việt cao, giống với bản chất của việc khởi nghiệp.

4. Nói không với lựa chọn một trong hai

Thay vì nhìn sự việc theo góc độ 'khan hiếm' như tâm lý thông thường, người giàu khi bị đặt vào hoàn cảnh lựa chọn 1 trong 2 sẽ cố tìm cách vận dụng mọi khả năng có thể để 'có cả hai". Bằng cách này, đầu óc của họ sẽ luôn phải tăng cường vận động để tìm cách làm cả hai cùng lúc.

Nếu bạn có thể hành động theo cách này, thành công cũng sẽ sớm ngày phải đuổi theo bạn.

5. Học cách khiến tiền làm việc cho mình của triệu phú tự thân

Mục tiêu cao nhất của người giàu chính là 'tự do tài chính' càng sớm càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc họ mong muốn có thể sớm được tận hưởng cuộc sống mong muốn mà không cần phải tự làm việc hay trông cậy vào khoản tiền của người khác.

Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ luôn đảm bảo mình có được những nguồn 'thu nhập thụ động'.

Harv chỉ ra bằng, tiết kiệm, đầu tư và để tiền đẻ ra tiền chính là điều làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người thường. Đừng bao giờ coi 1 đồng là 1 đồng, mà hãy coi đó là "1 hạt giống", để sau khi gieo hạt, họ có thể kiếm thêm 100 đồng.

Và từ ngay bây giờ, bạn cũng hãy bắt đầu học cách nghĩ như người giàu và hiện thực hóa ước mơ làm giàu của bản thân để sớm ngày chạm tới thành công nhé!

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục