Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Tình hình sức khỏe nữ bác sĩ trong vụ The Coffee House: Đã có thể giao tiếp!

Bác sĩ Hoàng Minh Lý (Bệnh viện K, Hà Nội) đã có thể giao tiếp nhưng bị tổn thương tủy sống ngực nên hai chân không thể vận động, khả năng phục hồi rất khó.

Tình hình sức khỏe nữ bác sĩ trong vụ The Coffee House: Đã có thể giao tiếp!

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Tình hình sức khỏe nữ bác sĩ trong vụ The Coffee House: Đã có thể giao tiếp!
Photo: internet

Đến 10/5, sức khỏe của bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý - nạn nhân trong vụ rơi kính tại quán cà phê The Coffee House, đã tốt hơn. Hiện tại, bác sĩ Lý có thể giao tiếp nhưng còn khó khăn do tổn thương ở phổi và cơ hoành. Theo ông Hoàng Văn Thành (bố của bác sĩ Lý), gia đình đang cầu mong phép màu đến với con gái của ông. 

Vì mẹ của bác sĩ Lý đang điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội) nên mọi việc chăm sóc cô đều do bố đảm nhiệm. Hằng ngày, ông Thành đều động viên con gái cố gắng phục hồi chức năng theo tư vấn của bác sĩ. Gần 30 năm qua, đây là khoảng thời gian hai cha con ở gần nhau lâu nhất. 

“Từ khi sinh con ra, tôi đều đi biền biệt, thi thoảng gặp con mấy ngày phép rồi lại trở lại đơn vị. Lúc gần con nhiều nhất lại là khi con trên giường bệnh”, người cha nghẹn ngào.

Bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý.

Theo bác sĩ Trần Quang Trung - Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, khi nhập viện, nữ bác sĩ trẻ bị đa chấn thương cột sống, ngực, bụng. Tổn thương gãy trượt đốt sống chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm liệt hoàn toàn 2 chi dưới, mất cảm giác từ ngực trở xuống, mất tự chủ đại tiểu tiện. 

Phần bụng của bệnh nhân chấn thương nặng, vỡ cơ hoành dẫn đến các tạng dưới ổ bụng thoát lên lồng ngực. Chấn thương ngực khiến người bệnh gãy nhiều xương sườn, tràn máu màng phổi, gây suy hô hấp và hôn mê. Cô được cấp cứu dẫn lưu máu trong màng phổi. 

Hiện, bác sĩ Lý đã được phẫu thuật hai lần. Lần đầu, cô được vá cơ hoành để ruột không thoát lên ngực. Lần hai là cuộc phẫu thuật cố định cột sống và giải ép tủy, đặt mục tiêu giúp người bệnh ngồi được xe lăn.

Trong tương lai, quá trình chăm sóc và phục hồi rất gian khó. Hiện, các ca mổ cần thiết đã thực hiện xong, giai đoạn tới bác sĩ theo dõi và rút xông màng phổi. Sau đó, bệnh nhân phục hồi chức năng, tập ngồi. Dự kiến, 2-3 tuần tới không xuất hiện biến chứng khác, bệnh nhân có thể ra viện. Đến nay, chi phí điều trị cho nữ bác sĩ khoảng nửa tỷ đồng.  

Trước đó, tối 20/4, bác sĩ Lý cùng bạn ngồi uống nước tại quán The Coffee House số 1 Thái Hà, Đống Đa (Hà Nội). Cơn mưa giông bất ngờ khiến tấm kính ở giếng trời rơi xuống đổ sập vào người bác sĩ Lý. Sau tai nạn, bạn bè cùng đại diện quán đưa nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. 

Trong thời gian qua, cộng đồng đã quan tâm chia sẻ với nữ bác sĩ trẻ và gia đình mong cô hồi phục, trở lại công việc tại Khoa Xạ 5, Bệnh viện K (Hà Nội). Ngày 9/5, Giáo sư Trần Văn Thuấn -Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và tặng quà động viên nữ bác sĩ cùng người thân.

Theo Vietnamnet.vn

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục