Liên hệ với chúng tôi

Giải Trí

Phương Mỹ Chi tôi luôn luôn tự hào về tuổi 20 trong trắng của mình: “Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời’”

Phương Mỹ Chi cho biết cô hiện tại muốn tập trung vào con đường nghệ thuật, tiếp tục đi học và lo cho việc kinh doanh, công ty riêng. Ca sĩ sinh năm 2003 chưa có bạn trai và luôn nghĩ rằng chuyện tình yêu luôn phải tùy duyên, không phải muốn là được.

Phương Mỹ Chi tôi luôn luôn tự hào về tuổi 20 trong trắng của mình: “Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời’”

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Phương Mỹ Chi tôi luôn luôn tự hào về tuổi 20 trong trắng của mình: “Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời’”
Photo: internet

Ra mắt MV Vũ trụ có anh , Phương Mỹ Chi gần như “lột xác” hoàn toàn. Sản phẩm âm nhạc dance-pop trái ngược hoàn toàn với những gì nữ ca sĩ thể hiện từ những ngày chập chững đi hát, trở thành Á quân Giọng hát Việt Nhí và thành công như hiện tại.

Tuy nhiên, với Phương Mỹ Chi, cô không hoàn toàn quay lưng với nhạc dân tộc. Sản phẩm mới là sự thử nghiệm của ca sĩ 20 tuổi. Cô muốn thử sức với nhiều dòng nhạc, đa dạng bản thân để phục vụ khán giả.

Ngoài vai trò ca sĩ, Phương Mỹ Chi được chú ý khi tuyên bố làm chủ tịch ở tuổi 19. Cô có công ty riêng, thường xuyên tham gia vào những cuộc họp, nhưng cũng cân bằng giữa chuyện học và việc đi hát.

Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi tại buổi gặp gỡ của

Chủ tịch tuổi 20

– Thành lập công ty và làm chủ tịch ở tuổi 20, Phương Mỹ Chi có những thuận lợi và khó khăn gì?

– Khác với nhiều người nghĩ, tôi làm chủ tịch công ty chứ không phải giám đốc điều hành (CEO). CEO đảm nhận công việc vận hành công ty nhưng tôi chưa có chuyên môn về việc đó. Còn ở chức chủ tịch, tôi tham gia vào mọi khâu, giải quyết đúng theo mong muốn của mình.

– Làm chủ tịch ở độ tuổi còn khá trẻ, chị gặp phải khó khăn gì?

– Khi tiếp xúc với môi trường làm việc nhiều người, đôi khi bất đồng quan điểm và tranh luận. Nhưng tôi nghĩ điều đó ở đâu cũng có, dù áp lực nhưng tôi vẫn cố gắng thích nghi được. Về mặt lợi, tôi có nhiều ý tưởng, tư duy khác nhau, khi gộp tư duy của tinh thần đồng đội, sẽ cho điều mình mong muốn.

– Chị cân bằng thế nào giữa việc học, đi hát và chức chủ tịch của công ty?

– Tôi đã dần quen với việc người khác gọi mình là chủ tịch. Như tôi đã nói mình không điều hành công ty nên công việc cũng san sẻ bớt một phần cho CEO. Tôi chỉ tham gia những buổi họp, biểu quyết và đưa ra những quyết định quan trọng.

Còn việc đi hát, tôi vẫn biểu diễn thường xuyên khi có người mời. Tháng 9, tôi nhập học và tiếp tục hoàn thành chuyện học hành. Tôi vẫn tâm niệm việc học có ý nghĩa quan trọng với đời người.

Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 2.
Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 3.
Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 4.
Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 5.

Phương Mỹ Chi cho biết cô tiếp tục đi học để hoàn thiện bản thân.

– Trước đây, Phương Mỹ Chi nói từng là trụ cột gia đình, mua nhà, giúp đỡ gia đình. Nhìn lại hành trình từ cô bé được chú ý ở chương trình âm nhạc, Phương Mỹ Chi thấy tự hào thế nào?

– Theo tôi, nghề nào cũng có áp lực. Tôi không dám nói nhiều vì sợ người khác nghĩ mình kể khổ. Nhưng để nói về điều tự hào nhất, Phương Mỹ Chi sẽ nói là bản thân 20 tuổi nhưng có đến 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Tôi đi hát từ năm 10 tuổi. Khi nghe con số 10 năm đi hát, nhiều cô chú, anh chị cảm thấy rất bất ngờ. Tôi cảm thấy tự hào vì trong hành trình này, tôi chưa bao giờ ngừng nghỉ, dù có lúc lên xuống, lúc nổi lúc chìm, lúc năng nổ nhưng cũng có lúc chỉ ở mức duy trì. Những giây phút đó đều rất tự hào và có những người bạn đồng hành và đáng quý.

– Phương Mỹ Chi cũng từng nói 19 tuổi chưa có nụ hôn đầu đời, hiện tại thì sao?

– Chỉ mới một năm trôi qua thôi, tôi vẫn chưa có nụ hôn đầu đời. Và hiện tại, tôi vẫn chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình. Chuyện tình yêu vẫn tùy duyên, tôi không dám nói trước như thế nào. Nhưng tôi nghĩ mình phải ổn định công việc, sự nghiệp trước khi lập gia đình.

Khi Phương Mỹ Chi không hát dân ca

– Quay lại câu chuyện âm nhạc, ”Vũ trụ có anh” kết hợp âm nhạc ngũ cung, một xíu ca trù và một tí nhạc disco, điều đó làm khó Phương Mỹ Chi thế nào?

– Trong ca khúc mới phát hành, đoạn hát nào cũng đòi hỏi kỹ thuật, feeling giống nhau. Chung quy lại, bài hát có kết cấu giai điệu nhộn nhịp, nô nức. Tôi hòa hợp khá nhanh, nhưng chỉ có đoạn ca trù tốn nhiều thời gian để tập cho âm giai chính xác. Ở những bước sáng tác đầu, đoạn ca trù khá khó nghe và khó hát nhưng tôi đã thay đổi.

Còn nói về điều khó khăn nhất, đó là trước giờ tôi hát nhạc nhẹ, chậm, ở đây ca khúc đòi hỏi vừa hát nhanh phải rõ lời.

– Nhạc truyền thống kết hợp hiện đại không phải là mới, trước đó có nhiều ca sĩ thể hiện thành công, có ca khúc ”See tình” của Hoàng Thùy Linh thành hit nổi tiếng cả châu Á. Việc bị so sánh là điều dễ hiểu, Phương Mỹ Chi chuẩn bị tâm lý thế nào khi ra mắt sản phẩm?

– Tôi cảm thấy những người làm nhạc truyền thống thường bị hỏi hóc búa và soi nhiều hơn. Tôi thấy điều đó hơi bất công. Bản thân tôi yêu những thứ truyền thống, dân tộc Việt Nam. Lâu nay tôi cũng hát nhạc quê hương nên canh cánh câu chuyện đó rất lâu.

Đến hôm nay ra mắt MV, tôi mới có cơ hội lên tiếng. Tôi chờ câu hỏi này rất lâu để nói lên suy nghĩ của mình. Truyền thống dân tộc là thứ đáng để thế hệ trẻ kế thừa chứ không của riêng ai. Chúng ta không nên so khắt khe, nói người khác bắt chước, ăn theo. Điều đó khiến các bạn muốn làm về dân tộc của chính mình phải đắn đo, lấy hết dũng khí nhưng phải đối mặt với nhiều thứ, không sáng tạo, thoải mái hết mức.

– Hình ảnh của chị trong sản phẩm mới hoàn toàn khác lạ, Phương Mỹ Chi có sợ khó lấy lòng fan vì mọi người đã quen với hình ảnh trước kia?

– Trước khi thực hiện MV hoàn toàn khác biệt so với trước đây, tôi lường trước được những gì xảy ra. Khán giả của tôi có nhiều người lớn tuổi, thích nghe dòng nhạc dân ca, bolero. Nhưng tôi nghĩ sự phát triển nào cũng có những trở ngại nhất định. Tôi mong khán giả lớn tuổi, những người yêu thích dòng nhạc dân ca không bỏ rơi tôi.

Tôi cũng không bao giờ bỏ rơi dòng nhạc dân ca, bolero. Tôi chưa từng tuyên bố điều đó. MV mới là bước tiến mới của tôi, không có nghĩa là tôi không hát bolero, tôi luôn tìm cách hát bolero và dân ca hay hơn.

Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 6.
Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 7.

Phương Mỹ Chi nói người muốn phát triển nhạc truyền thống nhiều lúc bị chùn bước chỉ vì định kiến “bắt chước, học theo người khác”.

– Sau khi thử nghiệm sản phẩm âm nhạc mới, chị thấy giữa dân ca bolero và dance-pop, thể loại nào khó hát hơn?

– Hiện tại, tôi thấy hát nhạc dance khó hơn. Tôi tiếp xúc với dân ca từ nhỏ, với tôi hát ca khúc mang âm hưởng dân ca, bolero tất nhiên sẽ dễ dàng hơn một chút. Nhưng thể loại cũng có khó khăn riêng.

Với những ca sĩ chưa từng hát bolero, khi nhận được câu hỏi này, chắc chắn họ sẽ nói rằng bolero và dân ca rất khó hát vì có những luyến láy đặc trưng rất riêng.

– Đây chỉ là cuộc dạo chơi của Phương Mỹ Chi, sau đó trở lại với nhạc dân ca, trữ tình?

– Đây là “phát súng” mở đầu cho hành trình mới của Phương Mỹ Chi. Tôi sẽ làm nhiều thứ gây bất ngờ hơn nữa cho khán giả, không dừng lại ở ca trù mà còn ở nhiều vùng miền khác.

– Dưới phần bình luận, có ý kiến nói nhạc quê hương phủ sóng nhưng đã qua thời. Ngay cả Phương Mỹ Chi cũng phải “tìm đường lui” và hát nhạc dance, quan điểm của chị về việc này thế nào?

– Tôi nghĩ bolero, dân ca không bao giờ lỗi thời. Những gì liên quan đến bản sắc dân tộc, sâu trong tim mỗi người, đến độ tuổi và giai đoạn nào đó, mình sẽ “lấy ra để xài”.

Kể cả tôi, và những người Việt Nam đều có niềm yêu quê hương, chỉ là họ chưa đánh thức được. Tôi cũng rất mong muốn qua âm nhạc sẽ làm mọi người yêu thích quê hương, thích những gì thuộc về bản sắc.

Như tôi đã nói, bolero và nhạc dân ca luôn là thứ gắn liền với người Việt. Tôi mong khán giả sẽ hiểu những gì tôi sẽ nói.

Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 8.
Tuổi 20 của Phương Mỹ Chi: Làm chủ tịch, chưa có nụ hôn đầu đời - Ảnh 9.

Phương Mỹ Chi nói cô chưa từng có ý định và không bao giờ từ bỏ dòng nhạc dân ca, quê hương trữ tình.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục