Liên hệ với chúng tôi

Gia Đình

Phụ nữ cố chấp yêu và lấy đàn ông có đặc điểm này, khác nào tự nhảy xuống địa ngục

Trên đời chẳng có ai hoàn hảo, vậy nên yêu thương là phải biết chấp nhận những mặt xấu, những khuyết điểm và những điều chưa tốt ở nhau. Trong hôn nhân cũng vậy, vợ chồng không biết bao dung, vị tha nhau thì không thể nào duy trì được mối quan hệ lâu dài.

Phụ nữ cố chấp yêu và lấy đàn ông có đặc điểm này, khác nào tự nhảy xuống địa ngục

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Phụ nữ cố chấp yêu và lấy đàn ông có đặc điểm này, khác nào tự nhảy xuống địa ngục
Photo: internet

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa phụ nữ nên chấp nhận mọi thói xấu của đàn ông. Bởi có những thói xấu là bản chất, cả đời đàn ông không bao giờ thay đổi được. Đừng bao giờ cố chấp nghĩ rằng, anh ấy sẽ vì yêu mình mà cải sửa, mà tu chí làm ăn, chăm nom cho gia đình.

Nếu cứ mang tư tưởng này, phụ nữ cả đời chỉ sống trong khổ đau, tuyệt vọng. Vậy nên, gặp phải người đàn ông có một trong những đặc điểm xấu này, đừng bao giờ chấp nhận gắn kết lâu dài kẻo chịu thiệt thòi nhé!

Gia trưởng, thích kiểm soát

Trong thời gian yêu nhau, phụ nữ sẽ rất dễ nhầm lẫn tính cách xấu này với tình yêu và sự quan tâm. Người đàn ông thích kiểm soát mọi thứ xung quanh bạn, luôn hỏi bạn đi đâu, làm gì, với ai. Nói cách khác anh ta có ý định chiếm hữu, sở hữu bạn hoàn toàn.

Phụ nữ cố chấp yêu và lấy đàn ông có đặc điểm này, khác nào tự nhảy xuống địa ngục

Nếu bước vào cuộc hôn nhân với người đàn ông này, bạn sẽ mất đi sự tự do và cảm thấy bí bách, ức chế. Họ luôn lo sợ, không có niềm tin vào bạn. Tuýp đàn ông này cũng dễ “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ khi vợ phản kháng và không nghe theo mình.

Đàn ông vũ phu

Dù biết rằng, trong tình yêu, hôn nhân không thể tránh khỏi những va chạm, căng thẳng nhưng việc thượng cẳng chân hạ cẳng tay với phụ nữ là điều không thể tha thứ được.

Phụ nữ hãy nhớ, một người đàn ông yêu bạn sẽ không bao giờ khiến bạn bị tổn thương chứ đừng nói đến việc sử dụng bạo lực.

Phụ nữ cố chấp yêu và lấy đàn ông có đặc điểm này, khác nào tự nhảy xuống địa ngục

Đàn ông một khi đã có thói vũ phu chắc chắn sẽ không bao giờ thay đổi được, tiếp tục yêu thương những anh chàng thế này thì chỉ có phụ nữ chúng ta chịu thiệt thôi.

Không biết tôn trọng phụ nữ

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, sự tôn trọng là yếu tố cần thiết và luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu người đàn ông của bạn thường xuyên nói những lời khó nghe, miệt thị thân hình hay sự hiểu biết của bạn thì hãy xem xét lại mối quan hệ này.

Dù hành động miệt thị không quá nghiêm trọng như vũ phu nhưng bạn không thể hạ thấp danh dự của mình để bấu víu vào một người đàn ông không hệ trân trọng mình như vậy. Hãy nhớ rằng, phụ nữ là để yêu thương!

Đàn ông lăng nhăng

Thiếu chung thủy là điều tối kỵ trong bất kỳ mối quan hệ nào và đây là điều khó có thể tha thứ trong tình yêu, hôn nhân. Đàn ông đứng đắn còn khó tránh được cám dỗ, nói gì đàn ông đã mang sẵn trong mình loại máu này.

Phụ nữ cố chấp yêu và lấy đàn ông có đặc điểm này, khác nào tự nhảy xuống địa ngục

Một khi đã "bắt cá hai tay" một lần, chắc chắn họ sẽ lặp lại một lần nữa nếu như không có sự hối lỗi.

Vì thế, phụ nữ hãy nhớ, nếu như còn thật sự yêu thương, muốn gắn bó lâu dài, bạn cần nói chuyện rõ ràng với người đàn ông đó. Nếu anh ta thật sự có thể thay đổi và mong muốn chuộc lại lỗi lầm thì nên đưa ra phương án để cả hai cùng cố gắng.

Còn nếu, họ vẫn chứng nào tật đó không rút kinh nghiệm và tiếp tục lún sâu vào những cuộc tình trăng hoa thì tốt nhất bạn nên dừng lại trước khi trái tim bạn tan nát vì đau khổ.

Keo kiệt, tính toán

Một người đàn ông dù hào hoa, lịch thiệp đến đâu nhưng nếu sở hữu tính chi li quá độ sẽ khiến người bên cạnh vô cùng bức bối. Đồng ý rằng tiết kiệm là tốt nhưng tính chi li ở đây đã vượt xa hoàn toàn mức tiết kiệm rồi. Vậy nên đàn bà đừng bao giờ yêu và lấy người có tính chi li, keo kiệt, kẻo sau này phải sống trong cảnh khổ sở, muốn tiêu 1 đồng cũng phải nhìn sắc mặt chồng.

Hay nói dối

Đàn ông nói dối nhiều thành quen miệng, quen miệng nhiều rồi sẽ thành tính cách. Chẳng ai thích bị lừa dối cả, đặc biệt trong tình yêu.

Người đàn ông hay nói dối, từ những chuyện vặt vãnh rồi sẽ thành chuyện to, là người không bao giờ nên đặt niềm tin. Biết đâu đấy, sau lưng bạn, anh ấy còn bao nhiêu lời nói dối chưa bị bóc trần?

Đàn ông quá đường mật, chính là đàn ông rất dễ dối trá. Vậy nên phụ nữ ạ, tuyệt đối đừng yêu những anh chàng thích nói lời đường mật quá đà. Đừng để sau này nàng hối hận trong đau buồn.

Quá lười biếng

Đừng bỏ qua những dấu hiệu lười biếng của chàng lúc yêu, ví dụ như việc quần áo mặc cả tuần không giặt, đầu tóc vài ngày không gội, người vài ngày không tắm…

Phụ nữ cố chấp yêu và lấy đàn ông có đặc điểm này, khác nào tự nhảy xuống địa ngục

Hãy nghĩ đến viễn cảnh xa xôi, nếu một ngày hai người về chung nhà. Anh ấy chỉ lười biếng nằm trên ghế sopha gác chân xem tivi, mặc vợ cơm nước, lau dọn, chăm con. Thậm chí đến việc cá nhân cũng phải để vợ giục giã. Vậy há chẳng phải bạn đang nuôi thêm một đứa trẻ trong nhà hay sao?

Bởi lười việc nhà là một chuyện, lười cả công việc của bản thân lại thì rõ ràng khó thể chấp nhận được. Những người thích nhờ vả người khác hơn là tự tay làm, thích hưởng thụ hơn là lao động ấy, hay nói chung lại là những kẻ lười vô biên.

Thế nên phụ nữ ạ, đừng để tình yêu của mình đến gần hơn những người như thế. Tương lai phía trước, nghĩ đến việc phải chạy đôn chạy đáo phục vụ cái tính lười ấy sẽ mệt mỏi đến thế nào?

Theo WTT

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục