Liên hệ với chúng tôi

Giải Trí

Đào lại phát ngôn của Đặng Lê Nguyên Vũ về tiền bạc: “Nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất”

Dù đời tư phức tạp, nhưng không thể phủ nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ có rất nhiều phát ngôn để lại sức ảnh hưởng.

Đào lại phát ngôn của Đặng Lê Nguyên Vũ về tiền bạc: “Nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất”

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Đào lại phát ngôn của Đặng Lê Nguyên Vũ về tiền bạc: “Nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất”
Photo: internet

Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971) là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Vào giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của mình, ông từng được National Geographic Traveller và Forbes Asia ưu ái vinh danh “vua cà phê” vì những đóng góp của mình cho lĩnh vực cà phê tại Việt Nam.

Gần đây, Dự án bất động sản Thành phố Cà phê của Trung Nguyên đã hâm nóng thị trường bất động sản Đắk Lắk, khi giá căn hộ từ 7 tỷ đồng đã tăng lên 10 tỷ đồng/căn. Thông tin này gây xôn xao mạng xã hội, đồng thời khiến cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ “nóng” trở lại. Đào lại phát ngôn của Đặng Lê Nguyên Vũ về tiền bạc: Nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất - Ảnh 1.

Được dịp này, cư dân mạng có dịp nhắc lại những câu nói để đời của ông trong chuyện kinh doanh và tiền bạc:

“Ở trong lĩnh vực kinh doanh, động lực trách nhiệm xã hội song hành với động lực kinh tế tài chính chính là biểu hiện căn bản cho quá trình hài hòa hóa nói trên, thậm chí, có nơi chốn và thời điểm động lực trách nhiệm xã hội có thể và cần thiết trở thành động lực mang tính dẫn dắt. Trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp như là một động lực chính cho thành công lâu dài của doanh nghiệp.”

Có thể thấy ông đã áp dụng tư duy kinh doanh phát triển hiện đại gắn với sự bền vững trong những dự án của mình. Dù là nhà phát triển bất động sản mới, doanh nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang đi theo xu thế thị trường bất động sản sức khỏe, bảo vệ và làm giàu Thân – Tâm – Trí toàn diện, với mục tiêu trở thành đô thị chữa lành – thành phố bản sắc đầu tiên tại Việt Nam. Đào lại phát ngôn của Đặng Lê Nguyên Vũ về tiền bạc: Nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất - Ảnh 2.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã vượt qua nhiều khó khăn. Vốn dĩ xuất thân là một cậu sinh viên y khoa, khởi nghiệp, và giờ trở thành doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, ông còn được biết đến với câu nói để đời, có ảnh hưởng khá rộng lớn, nhất là về chuyện kiếm tiền, làm giàu :

“Nếu đặt mục tiêu xóa nghèo thì cứ nghèo mãi. Còn nếu đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo tự khắc sẽ biến mất lúc nào không biết”.

“Khi bạn nợ tiền một ai đó, hãy hiểu sâu sắc rằng chữ nợ ấy không thể trả bằng giấy bạc, sòng phẳng như giấy bạc”.

Cho dù nhiều phát ngôn của ông gây tranh cãi, lùm xùm về đời tư, tuy nhiên quan điểm kinh doanh của ông vẫn được nhiều người thán phục. Không chỉ là những triết lý kinh doanh, ở đâu đó còn có những suy ngẫm về tài chính, về cái giàu, về cái nghèo. Động lực để phát triển nên ngày hôm nay, trung hoà giữa lợi ích công ty và những khía cạnh khác về mặt xã hội.

Nguồn: Tổng hợp

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục