Liên hệ với chúng tôi

Giải Trí

Dân tình phản ứng dữ dội với câu ‘phụ nữ là món đồ cho đàn ông’ của Tun Phạm, chị em đòi tẩy chay cuốn sách: ‘Hạ thấp chúng tôi quá rồi’

Quan điểm này được chia sẻ trong cuốn sách Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ của Tun Phạm, được phát hành hồi tháng 12/2023.

Dân tình phản ứng dữ dội với câu ‘phụ nữ là món đồ cho đàn ông’ của Tun Phạm, chị em đòi tẩy chay cuốn sách: ‘Hạ thấp chúng tôi quá rồi’

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Dân tình phản ứng dữ dội với câu ‘phụ nữ là món đồ cho đàn ông’ của Tun Phạm, chị em đòi tẩy chay cuốn sách: ‘Hạ thấp chúng tôi quá rồi’
Photo: internet

Tun Phạm (Phạm Đức Huy, sinh năm 1997) tiếp tục là cái tên được cư dân mạng nhắc đến trong những ngày đầu năm 2024. Mới nhất, trên MXH lan truyền bài đăng kêu gọi tẩy chay Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ – cuốn sách ra mắt tháng 12/2023 của Tun Phạm.

Xôn xao vụ sách của Tun Phạm bị tẩy chay vì nêu quan điểm “phụ nữ là món quà dành cho đàn ông” - Ảnh 1.

Tun Phạm và tác phẩm của mình

Nguyên nhân của sự việc xuất phát từ quan điểm về phụ nữ và đàn ông được Tun Phạm chia sẻ trong sách. Nguyên văn đoạn văn như sau:

“Có thể nói, phụ nữ là món quà vô cùng tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho đàn ông. Sự đa cảm, dịu dàng, nữ tính của phụ nữ dung hòa và kết hợp với sự lý trí, rắn rỏi của đàn ông tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp đẽ về tình yêu, cuộc sống và là nguồn cảm hứng dồi dào cho mọi nhà sáng tạo nghệ thuật”.

Xôn xao vụ sách của Tun Phạm bị tẩy chay vì nêu quan điểm “phụ nữ là món quà dành cho đàn ông” - Ảnh 2.

Đoạn văn gây tranh cãi trong sách của Tun Phạm (Ảnh: P.T)

Chủ nhân của bài đăng kêu gọi tẩy chay không đồng tình và cho rằng đây là quan điểm cố ý hạ thấp phụ nữ, thể hiện định kiến giới. “Phụ nữ sẽ không bao giờ là món quà của đàn ông. Phụ nữ là bản thân họ. Phụ nữ độc lập, tự do, không bao giờ và sẽ không bao giờ là một thứ để đàn ông tiêu khiển…” – người này bày tỏ.

Ngay lập tức bài đăng phản đối quan điểm của Tun Phạm nhận về sự chú ý từ cộng đồng mạng. Chỉ sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, bài đăng nhận về hàng nghìn lượt yêu thích và gần 4 nghìn lượt chia sẻ, chưa kể lượng tương tác ở các hội nhóm trên MXH.

Phía dưới các bài đăng liên quan đến chủ đề này, cư dân mạng cũng để bình luận chia sẻ ý kiến. Trong đó phần lớn ý kiến phản đối quan điểm “phụ nữ là món quà mà tạo hóa ban tặng cho đàn ông” của Tun Phạm.

Liên hệ với Tun Phạm, anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự việc đang gây tranh cãi này. Đầu tiên Tun gửi lời xin lỗi vì đã để những vấn đề của mình làm ảnh hưởng đến mọi người đồng thời cảm ơn những người đã luôn yêu thương và ủng hộ mình.

Về câu “Có thể nói, phụ nữ là món quà vô cùng tuyệt vời mà tạo hoá đã ban tặng cho đàn ông”, Tun Phạm khẳng định đây chỉ là câu nhỏ được bóc ra, không cho người xem được thấy toàn cảnh của câu chuyện mà anh muốn chia sẻ.

Việc sử dụng cụm từ “món quà” gây tranh cãi, Tun Phạm cho biết đây là cách anh nói về những điều quý giá và “cũng là cách để những người xung quanh phải trân trọng người phụ nữ bên mình”. Ngoài ra bản thân Tun Phạm và những chia sẻ tiếp theo trong Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ đều đề cao việc phụ nữ phải độc lập tự chủ. “Mình hoàn toàn không có ý xúc phạm, thiếu tôn trọng hay nặng nề hơn là đang coi thường ‘nữ quyền’ như những bình luận trên mạng xã hội”.

Cuối cùng, Tun Phạm cho biết mình đã đọc tất cả cách bình luận góp ý mang tính thiện chí của mọi người.

Xôn xao vụ sách của Tun Phạm bị tẩy chay vì nêu quan điểm “phụ nữ là món quà dành cho đàn ông” - Ảnh 3.

Cuối tháng 1 vừa qua, Vì Cậu Là Bạn Nhỏ Của Tớ cũng vướng ồn ào đạo văn, khiến cả Tun Phạm lẫn đơn vị phát hành sách phải lên tiếng đính chính và xin lỗi. Theo đó tác phẩm này bị bạn đọc chỉ trích vì đã in thơ của tác giả Lam ở phần nội dung thư bạn đọc, không được ghi nguồn tác giả.

Sau sự việc, đơn vị phát hành sách đã giải thích rằng đây là phần “tri ân những lời nhắn gửi được viết bằng thư tay, mà các bạn yêu mến tác giả Tun Phạm gửi tặng. Rất không may, một số nội dung được lựa chọn để đăng tải lại là sáng tác của tác giả Lam. Do đây là phần thư của bạn đọc gửi nên đội ngũ sản xuất đã không quá kỹ lưỡng trong việc tra soát nội dung. Dẫn tới việc đã có trích dẫn của tác giả Lam ở trong sách mà không có nguồn rõ ràng”.

Sau đó cả Tun Phạm lẫn đơn vị này gửi lời xin lỗi tác giả Lam cũng như bạn đọc.

Nguồn: Kenh14.vn

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục