Liên hệ với chúng tôi

Giải Trí

Dân tình chao đảo khi diễn viên Quỳnh Lương bị đồn là “rau răm”, còn có cả MV chục phút cận mặt

Trò chuyện với Thanh Niên, Quỳnh Lương cho biết có khoảng thời gian cô bị ám ảnh sau vai diễn đầu tay và nhận về nhiều chỉ trích. Những tin đồn đi khách, làm gái, bất chấp vì tham vọng nổi tiếng… khiến nữ diễn viên mệt mỏi, phải tạm ngưng đóng phim.

Dân tình chao đảo khi diễn viên Quỳnh Lương bị đồn là “rau răm”, còn có cả MV chục phút cận mặt

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Dân tình chao đảo khi diễn viên Quỳnh Lương bị đồn là “rau răm”, còn có cả MV chục phút cận mặt
Photo: internet

Mỗi khi nhắc đến Quỳnh Lương, người ta thường “quanh đi quẩn lại” câu chuyện một nữ diễn viên trẻ đẹp, gặp nhiều khó khăn khi có con từ sớm. Song, từ một góc nhìn khác, không thể phủ nhận rằng chính quá khứ ấy đã giúp nữ diễn viên quê Phú Thọ thêm phần mạnh mẽ, trưởng thành và không ngừng nỗ lực trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Ảnh 1.
Quỳnh Lương gây ấn tượng với khán giả khi lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình qua Lối nhỏ vào đời, Gara hạnh phúc, Đừng làm mẹ cáu…

Tham vọng của tôi là kiếm nhiều tiền, không ngại bất cứ việc gì

* Chào diễn viên Quỳnh Lương, từ ngày lấn sân sang lĩnh vực truyền hình, tên tuổi Quỳnh Lương phủ sóng nhiều hơn và được mọi người quan tâm, tham vọng của bạn trong nghệ thuật là gì?

– Diễn viên Quỳnh Lương: Tôi nghĩ đó là sự may mắn. Tham vọng của tôi là kiếm nhiều tiền thôi chứ không phải chỉ phát triển nghệ thuật. Thật ra bây giờ bên cạnh việc đóng phim, tôi còn làm nhiều việc khác như bán hàng, livestream… Có nhiều nghệ sĩ sẽ không thích việc livestream bán hàng, nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng mình có sức lao động thì mình làm, nếu đã kiếm tiền chân chính từ đôi tay của mình thì tôi không ngại bất cứ việc gì, miễn là kiếm được nhiều tiền.

Nếu may mắn có cơ hội phù hợp trong nghệ thuật thì tôi vẫn sẽ làm, không áp lực mình phải nổi tiếng hơn. Mọi người có thể thấy quá trình làm nghề của tôi rất chậm, nhưng gần như từng bước đều rất chắc. Đầu tiên tôi làm người mẫu, sau đó chuyển qua phim, có nhiều dự án tốt, hiện tôi đang trong quá trình làm một dự án khác cũng rất tốt. Tôi thấy mình không nên đặt quá nhiều áp lực vào con đường nghệ thuật, giống như luật hấp dẫn, khi mình mong cầu một thứ quá nhiều thì gần như mình sẽ không có được.

* Quỳnh Lương có phải là người bị ảnh hưởng bởi những ý kiến trái chiều?

– Tôi là người rất tích cực. Mọi người có thể thấy tôi lên mạng phản bác vấn đề gì đó nhưng nó theo kiểu hài hước thôi. Vì là người tích cực nên tôi thấy mọi ý kiến đều mang tính xây dựng, tốt hay không tốt là do mình nghĩ thôi. Mình phải tin vào bản thân, nếu không tin chính mình thì chắc chắn chỉ cần một lời nhận xét không hay là mình sẽ bị xao nhãng ngay. Tôi luôn tự tin vào từng bước đi của bản thân, thế nên những ý kiến trái chiều không mang tính chất phá hoại hay để tôi suy nghĩ nhiều đâu.Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Ảnh 2.

* Nghe có vẻ con đường nghệ thuật của bạn cũng tương đối suôn sẻ, có bao giờ Quỳnh Lương cảm thấy khó khăn và muốn bỏ nghề không?

– Có, giai đoạn tôi tham gia phim đầu tiên, đó là một web drama, có một số hình ảnh không được đẹp lắm. Tôi chỉ nghĩ mình làm nghệ thuật thì cống hiến hết sức cho nghệ thuật thôi, bất kỳ dự án nào đến với mình, tôi đều cố gắng làm hết sức. Sau bộ phim đó, có một số bình luận không hay, nói tôi đi khách, làm gái, nói tôi tham vọng nổi tiếng, bất chấp vì nghề quá… Tôi có để số điện thoại trên trang cá nhân mạng xã hội, hằng đêm số đó bị gọi rất nhiều, hỏi tôi đi khách bao nhiêu tiền…

Vai diễn đầu tiên có những cảnh quay khó, việc đòi hỏi nội tâm nhân vật cũng là trở ngại với tôi. Khi ấy, tôi nghĩ chắc mình không phù hợp với công việc này. Trong lúc tham gia dự án, tôi bị stress rất nhiều, không phải vì mình không thoát được vai mà là cảm thấy không vào vai được, mỗi lần nghĩ đến cảnh đó tôi lại thấy sợ, nên có một thời gian tôi không nhận phim. Mãi đến sau này, gặp dịch, tôi mất nhiều thứ, đổ vỡ tình cảm, chia tay bạn trai, kể cả trong kinh doanh cũng không suôn sẻ, tôi mới nghĩ lại và tiếp tục thử sức với nghệ thuật.Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Ảnh 3.

* Ba mẹ Quỳnh Lương có đọc được những bình luận tiêu cực nói bạn đi khách, làm gái… không? Thấy con gái bị tấn công như vậy, gia đình phản ứng như thế nào?

– Mẹ tôi có đọc được nhưng mẹ biết tôi không thích chia sẻ nên cũng không nói gì. Tôi thể hiện mình là một người không quan tâm, nên mọi người cũng hiểu. Thật ra các thành viên trong gia đình không ai khuyên tôi bỏ nghề nhưng cũng không ai nói tôi phải cố gắng cả. Tôi là người thích thì làm, khuyên hay không cũng không có tác dụng gì nên mọi người cũng không khuyên.

Đơn độc từ nhỏ, bị bắt nạt nhưng không ai bảo vệ

* Được biết, con trai Quỳnh Lương sống tại Hà Nội, còn bạn thì làm việc trong Nam nhiều hơn, bạn có buồn khi phải sống xa con như vậy?

– Thật ra tôi sống ở hai nơi, khi có công việc tôi sẽ ở TP.HCM, khi không có việc thì tôi về Hà Nội ngay. Mọi người sẽ thấy tôi ít khi đi chơi bởi vì tôi chỉ dành thời gian cho công việc, con trai và gia đình. Một phần là bạn nhỏ cũng đi học, thời điểm bận rộn, có khi tôi ở Hà Nội nhưng cũng không gặp nhau. Vì có giai đoạn tôi đi quay phim từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm mới về đến nhà, còn bạn nhỏ nhà tôi 9 giờ 30 đã đi ngủ rồi. Giai đoạn đó nhiều khi về mình chỉ ôm con một cái thôi.

Diễn viên Quỳnh Lương: Từng muốn bỏ nghề vì bị đồn đi khách, làm gái - Ảnh 4.

* Có bao giờ bé thắc mắc sao mẹ không ở bên con nhiều hoặc cảm thấy xa cách với mẹ không?

– Không, bạn nhỏ nhà tôi tình cảm lắm, bởi vì bạn biết mình không có nhiều thời gian nên bây giờ khi tôi ở nhà, bạn sẽ xuống phòng chơi với mẹ.

* Người ta cứ nhắc hoài về những khó khăn khi làm mẹ sớm, vậy Quỳnh Lương nhận được những gì khi có con ở tuổi còn trẻ như vậy?

– Việc có con sớm giúp tôi trưởng thành hơn, sống trách nhiệm với cuộc đời và những người xung quanh hơn. Chưa ai nói tôi phải làm trụ cột gia đình, nhưng tôi luôn mong muốn mình là một người lo lắng cho mọi người xung quanh. Thời điểm chưa có con, gần như tôi chỉ lo cho bản thân mình và hỗ trợ một phần cho bà ngoại cũng như em gái. Nhưng đến khi có con, những mong cầu và tham vọng giàu có, tiền tài của tôi nhiều hơn.

Không dừng lại ở việc lo lắng một phần nữa, tôi luôn nghĩ mình phải làm sao để kiếm nhiều tiền, cho con học ở môi trường tốt nhất, mặc quần áo đẹp nhất, thấy người khác đưa con đi du lịch thì tôi cũng muốn đưa con và gia đình đi khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi có rất nhiều động lực để phát triển bản thân.

* Quỳnh Lương có vẻ là một người thẳng tính và sẵn sàng lên tiếng trên mạng xã hội khi có điều bất bình. Thông thường, nhiều nghệ sĩ sẽ tránh việc đó, vì sao bạn lại “dám” thể hiện như vậy?

– Tôi nghĩ mình là đứa đơn độc từ nhỏ. Tôi bị bắt nạt từ thời còn đi học, kể cả mình có mách cô hay không thì cũng không có ai đứng ra bảo vệ cho mình cả. Thế nên tôi luôn mang cho mình sự tự vệ rất cao. Bất kỳ một lời công kích nào mà tôi cảm thấy không được thì tôi sẽ phản bác lại. Nhưng tôi thể hiện theo kiểu mình dám nói, dám làm, dám chịu, dám nhận chứ không phải đứng lên phản bác một cách ngông cuồng hay ngang ngược.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục