Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Cô giáo dạy văn về hưu chính thức lên tiếng trước loạt bình luận kém văn minh, CĐM liền có hành động ý nghĩa

Mới đây, câu chuyện về ý thức sử dụng mạng xã hội và thái độ của một số bộ phận giới trwe trên tiktok một lần nữa gây bức xúc! Theo đó, cô Ngô Thúy Trình - một giáo viên Ngữ văn đã về hưu đã đăng tải loạt video dạy học lên mạng xã hội này.

Cô giáo dạy văn về hưu chính thức lên tiếng trước loạt bình luận kém văn minh, CĐM liền có hành động ý nghĩa

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Cô giáo dạy văn về hưu chính thức lên tiếng trước loạt bình luận kém văn minh, CĐM liền có hành động ý nghĩa
Photo: internet

Thay vì lấy đây là một nguồn tài liệu học tập, nhiều học sinh lại có những bình luận vô cùng tiêu cực và khiếm nhã như:  "Em nào không hiểu là bị ma nhập nha; Cô tha e; Nghe nó văng vẳng như ở miền cực lạc,..."., “Em không thấm nổi cô ơi”, “Nghỉ hưu rồi, nghỉ thôi cô, dạy dỗ gì nữa”, “Cô mà dạy văn cho lớp em thì 10 tiết em ngủ cả 10”, “Thôi cô dạy làm gì nữa, tuổi này nghỉ ngơi đi”...

Điều này khiến không ít người bức xúc và ngán ngẩm trước vấn đề thái độ và đạo đức của một bộ phận học sinh ngày nay. 

Nhiều người cũng xót xa thay cho tâm huyết cống hiến và niềm yêu nghề của cô giáo ngữ văn này đồng thời lên án gay gắt thái độ cũng những bình luận khiếm nhã nói trên.

Trả lời với báo Phụ nữ mới về sự việc này, cô Thúy Trình chia sẻ như sau:  "Hết tháng 5 này là tròn 14 tháng tôi tham gia vào mạng xã hội TikTok. Trong khoảng thời gian này, tôi không nhận bất kỳ đồng tiền nào cả","Mục tiêu của tôi khi lập ra kênh này là giúp học trò yêu môn Văn hơn, đặc biệt là những em học sinh khi tham gia các kỳ thi chẳng may không trúng đề cũng có thể làm được và rõ ràng tôi đã rất thành công. Dù tôi làm TikTok có mỗi một mình thôi, nhiều lúc cũng vất lắm", "Tôi không quá quan tâm đến những lời đám tiếu xung quanh, bởi nếu mình cứ chạy theo những bình luận tiêu cực thì không biết đến bao giờ. Những lời chê bai đó chính là động lực để tôi tiếp tục ra video chia sẻ kiến thức. Bên cạnh những bạn có bình luận tiêu cực, thì vẫn có nhiều em học sinh vẫn yêu thương, quan tâm và lo lắng cho sức khỏe của tôi".

Đáng nói, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người đã ghé thăm kênh tiktok của cô Thúy Trình và để lại những bình luận động viên người giáo viên đầy tâm huyết: 

“Dạ con chào cô, con trước cũng muốn theo nghề giáo nhưng tiếc là không bén duyên. Mong cô tiếp tục đăng những bài giảng hay và ý nghĩa giúp cho đời ạ!”

“Con cảm ơn cô rất nhiều vì những kiến thức rất bổ ích, con rất vui khi đất nước mình vẫn luôn có những người giáo viên nhiệt huyết, chân thành và tận tâm với nghề như cô. Con mong cô luôn khoẻ mạnh ạ."

“Cô giảng hay lắm ạ, cô đừng để ý tới những bình luận ác ý nhé cô”

Hiện tại kênh tiktok của cô Thúy Trình đã đạt hơn 166.000 người theo dõi, hơn 1,7 triệu lượt thích. Từ tháng 3/2023 đến nay, cô Trình đã đăng tải tổng cộng 185 video với nội dung truyền đạt kiến thức ngữ văn. Những nội dung giảng dạy đầy tâm huyết của cô Trình đang nhận được những lời khen ngợi và động viên sau những bình luận khiếm nhã của 1 số bạn trẻ.

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục