Liên hệ với chúng tôi

Giải Trí

Biết bảo mẫu chật vật khó khăn để nuôi mình, con gái Mai Phương quyết định đi làm kiếm tiền phụ mẹ nuôi: ‘Số tiền kiếm được người lớn cũng phải nể’

Bé Lavie càng lớn càng xinh xắn lại rất tâm lý và hiểu chuyện.

Biết bảo mẫu chật vật khó khăn để nuôi mình, con gái Mai Phương quyết định đi làm kiếm tiền phụ mẹ nuôi: ‘Số tiền kiếm được người lớn cũng phải nể’

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Biết bảo mẫu chật vật khó khăn để nuôi mình, con gái Mai Phương quyết định đi làm kiếm tiền phụ mẹ nuôi: ‘Số tiền kiếm được người lớn cũng phải nể’
Photo: internet

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời vì bạo bệnh, bé Lavie – con gái duy nhất của cô được bảo mẫu chăm sóc tại Việt Nam. Hồi tháng 8/2023, Phùng Ngọc Huy về nước thăm nhóc tỳ và tiết lộ đang thực hiện các thủ tục để đưa bé sang Mỹ. Lavie hiện đã 11 tuổi, bé có thể tự cắm hoa để bày lên bàn thờ vào dịp đám giỗ người mẹ quá cố.

Mới đây, bảo mẫu của con gái Mai Phương đã tiết lộ câu chuyện đặc biệt, phần nào thể hiện tính cách của nhóc tỳ. Theo đó, ái nữ của Phùng Ngọc Huy đã mang 200 nghìn đồng về tặng cho bảo mẫu, đó chính là số tiền bé kiếm được sau khi tham gia hoạt động bán hàng ở trường.

Ngoài ra, bé Lavie đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng một trò chơi vì phần thưởng chính là quyển sách có tên Cô Gái Đến Từ Hôm Qua – trùng với tên một bài hát của Mỹ Tâm. “Lavie nhà mình cố gắng chơi thắng trò chơi chỉ vì muốn dành được quyển sách có tên bài hát của thần tượng mình để mang về làm quà tặng mình”, bảo mẫu chia sẻ. Những hành động nhỏ những chứng minh Lavie là một em bé rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện và biết dành sự quan tâm đến những người đang chăm sóc và yêu thương bé.

Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Lavie tặng 200 nghìn cùng lời nhắn nhủ gây xúc động đến bảo mẫu đang nuôi dạy bé tại Việt Nam

Lavie hiện đang học tại một trường song ngữ nổi tiếng ở TP.HCM, bé được tài trợ học phí đến hết cấp 3. Bảo mẫu là người chăm sóc chính, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc đáng yêu của Lavie lên trang cá nhân. Nhóc tỳ từng viết tâm thư thể hiện tình cảm với người này: “Con cảm ơn dì đã nuôi và dạy dỗ con khôn lớn từng ngày. Con cảm ơn dì đã là cột dựa cho con mỗi khi con buồn hoặc vui. Có nhiều lần con làm dì buồn, nhưng dì Họa lại không để bụng sau khi la con xong. Dì luôn mua cho con những món quà con yêu thích. Những lúc dì kẹt tiền thì dì đã nhờ má Trang mua và làm quà bí mật cho con. Con cảm ơn dì vì đã bỏ số tiền cực lớn để cho con học những bộ môn con muốn. Con cảm ơn người anh hùng vĩ đại rất nhiều”.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội rộ tin bé Lavie được Mỹ Tâm nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, phía nữ ca sĩ đã lên tiếng phủ nhận. Mỹ Tâm và con gái của Mai Phương từng gặp gỡ nhau khi tham gia hoạt động từ thiện, vì bảo mẫu là fan cứng của nữ ca sĩ nên nhóc tỳ được đưa đi theo cùng.

Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Mỹ Tâm cũng dành nhiều tình cảm cho con gái của cố diễn viên Mai Phương

Hồi tháng 8/2023, Phùng Ngọc Huy lần đầu trở về Việt Nam để thăm con gái nhỏ. Anh chia sẻ xúc động khi gặp lại con gái sau nhiều năm xa cách: “Bé Lavie ra tận sân bay đón tôi và nhận ra tôi từ xa, biết tôi là cha rồi hô to lên. Nguyên một gia đình ra đón không ai nhìn ra tôi nhưng con gái lại nhìn ra. Tôi xúc động lắm. Ban đầu, bé cũng hơi ngỡ ngàng vì 8 năm rồi mới gặp cha ở ngoài, trước đó chỉ nhìn nhau qua Facetime. Vì lâu chưa gặp, bé cũng 10 tuổi rồi nên thời gian đầu hai cha con chưa thể quấn quýt nhau ngay được, bé cũng rụt rè, cần thời gian để tiếp xúc. Tôi cũng cần tìm hiểu xem con cần gì, thích gì.

Lúc mới về nhà, hai cha con còn ngại ngùng. Sau đó, tôi cố gắng tìm hiểu xem con thích gì để chiều theo. Từ đó, hai cha con quý nhau lắm. Tôi cũng dẫn con đi chơi, trò chuyện, tâm sự, chở con đi học rồi đón về mỗi ngày. Ngày đầu tiên, con hỏi tôi về cuộc sống ở Mỹ, làm công việc gì. Hai cha con tôi còn ở chung nhà cùng nhau. Tôi đón bé Lavie về ở nhà ba mẹ tôi. Sáng dậy, tôi chuẩn bị đồ cho con rồi chở con đi học, chiều lại đi đón về. Có hôm đang đi thì trời mưa, hai cha con cứ vừa đi vừa trú mưa, có nhiều kỷ niệm vui. Nhà tôi ở quận 3 mà con lại học ở quận Bình Thạnh, rất xa. Dù Mai Phương mất đã lâu nhưng con tôi vẫn nhớ rõ mọi thứ về mẹ. Tôi chở con đi học thấy bé vẫn nhớ kỹ từ trường mầm mon tới căn chung cư ở với mẹ rồi chỉ cho tôi. Tôi thì không nhắc lại chuyện cũ nhưng bé tự động nhắc ra. Con gái tôi rất mạnh mẽ, lúc tôi ra sân bay về lại Mỹ con cũng không khóc”.

Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn - Ảnh 4.

Phùng Ngọc Huy về nước thăm và tổ chức sinh nhật cho con gái vào tháng 8/2023

Vào năm 2020, Trấn Thành kêu gọi các nghệ sĩ đóng góp được 250 triệu để mở sổ tiết kiệm với mục đích chăm lo cuộc sống sau này cho bé Lavie. Khi đó, sổ tiết kiệm này đứng tên Trương Bảo Như và Ốc Thanh Vân – 2 người bạn thân của diễn viên Mai Phương, Trấn Thành trực tiếp giám sát các thủ tục. Theo dự kiến, số tiền này sẽ được bàn giao đến lại cho người bảo hộ bé Lavie vào giai đoạn thích hợp .

Thời điểm rộ tin Ốc Thanh Vân sang Úc định cư nhiều người đã nhắc lại số tiền này, khi đó Trương Bảo Như lên tiếng: “Chuyện đã hơn 3 năm, con bé cần có sự bình yên đúng nghĩa cho tuổi thơ của nó. Mọi người yêu thương giúp đỡ bé, Như thay mặt mẹ Lavie cám ơn tấm lòng đó suốt cuộc đời này. Nhưng con bé cũng cần sự riêng tư. Tiền bạc của con bé luôn có sao kê rõ ràng, không mất, không mẻ đồng nào mà chỉ có thêm thôi, xin cam đoan điều đó”.

Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn - Ảnh 5.
Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn - Ảnh 5.

Con gái của Mai Phương có cuộc sống đầy đủ, vui vẻ tại Việt Nam

Nguồn: Kenh14.vn

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục