Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Sau hơn 1 tháng, Hà Nội xử lý gần 170 xe khách vi phạm, tiếp nối Thành Bưởi là liên tiếp các "Thành khác"

Theo thông tin từ Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội từ ngày 15/10 đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý 169 xe khách vi phạm luật ATGT, phạt tiền hơn 130 triệu đồng.

Sau hơn 1 tháng, Hà Nội xử lý gần 170 xe khách vi phạm, tiếp nối Thành Bưởi là liên tiếp các 'Thành khác'

Xuất bản:

Admin
Sau hơn 1 tháng, Hà Nội xử lý gần 170 xe khách vi phạm, tiếp nối Thành Bưởi là liên tiếp các 'Thành khác'
Photo: internet

Trước tình trạng nhiều tai nạn giao thông xảy ra liên quan tới các đơn vị kinh doanh vận tải, CSGT Hà Nội đã triển khai các đợt cao điểm nhằm xử lý dứt điểm tình trạng này. Ghi nhận tại tổ công tác của Đội CSGT số 4, (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) trong sáng ngày 21/11.

Lực lượng CSGT tuần tra lưu động, phát hiện xe khách chạy dừng đỗ, bốc dỡ hàng hóa không đúng nơi quy định. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, tổ công tác đã phát hiện và xử lý 4 trường hợp xe khách có hành vi dừng đỗ gây mất ATGT.

Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính và cho xem hình ảnh vi phạm, anh Bùi Quang Hợi, lái xe BKS 34B-015.83 phân trần, do khách đã xuống xe để quên đồ nên lái xe buộc phải dừng giữa đường để trả đồ cho hành khách.

Sau khi được lực lượng CSGT tuyên truyền về lỗi vi phạm, anh Hợi đã chấp nhận ký vào biên bản xử phạt đồng thời cam kết sẽ không tái phạm hành vi của mình.

if(window.innerWidth > 1034) { document.write(''); }else{ document.write(''); }

Anh Hợi cũng cho biết, thời gian gần đây, tình trạng xe hợp đồng trá hình liên tục đón khách trong nội thành cũng khiến các nhà xe chạy tuyến cố định phải “lao đao”. Có thời điểm khi xuất bến, xe khách 29 chỗ của anh Hợi chỉ có chưa đến 10 khách.

Tình trạng này khiến các nhà xe chạy tuyến cố định không đủ chi phí để duy trì tuyến, buộc 1 số nhà xe phải bắt khách ngoài bến, nhận thêm hàng hóa ký gửi để tăng thu nhập.

sau hon 1 thang, ha noi xu ly gan 170 xe khach vi pham hinh anh 2
sau hon 1 thang, ha noi xu ly gan 170 xe khach vi pham hinh anh 2

Xe khách vi phạm bị lực lượng CSGT xử lý. Theo Đại úy Nguyễn Văn Quỳnh, cán bộ Đội CSGT số 4, từ khi triển khai phương án tổng kiểm soát xe khách và container đơn vị đã bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra khép kín địa bàn và xử lý nghiêm phương tiện xe khách vi phạm.

Từ ngày 15/10 đến nay, Đội CSGT số 4 đã xử lý 574 trường hợp ô tô vi phạm luật ATGT, trong đó có 169 xe khách vi phạm, phạt tiền 132 triệu 200 ngàn đồng, tước giấy phép lái xe 26 trường hợp. Các lỗi vi phạm chủ yếu là dừng đỗ sai quy định, mở cửa xe khi đang lưu thông, đón trả khách và chở quá số người sai quy định…

“Các xe khách dừng đỗ trả hàng hóa, đón học sinh, đón trả khách là nguyên nhân chính gây ùn tắc và có nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Chúng tôi đã lên kế hoạch xuyên suốt, liên tục, tuần tra lưu động, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ thường xuyên xử lý triệt để các vi phạm này, khuyến cáo người dân nên chấp hành đúng luật GTĐB để đảm bảo an toàn cho mọi người, tránh ùn tắc và TNGT có thể xảy ra”, Đại úy Nguyễn Văn Quỳnh thông tin.

Trước đó, lực lượng CSGT Hà Nội cũng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai kế hoạch tổng kiểm tra xử lí các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn. Yêu cầu nghiêm cấm và tạm dừng hoạt động các nhà xe, bến bãi không đảm bảo quy định pháp luật. Đặc biệt đẩy mạnh nội dung quan trọng về việc tăng cường xử lý, kiên quyết xóa bỏ các tụ điểm dừng, đỗ xe – đón, trả khách sai quy định.

 

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục