Liên hệ với chúng tôi

Xe & Công nghệ

Cường Đô La chán s-iêu xe, kh-oe thú vui mới toanh khiến ai ai cũng ủng hộ: Thế này mới gọi là “đắt giá"!

Không phải sự giàu sang vật chất, đây mới là điều để bất kỳ ai, bao gồm những người nổi tiếng, nhận được sự yêu mến từ cộng đồng, công chúng.

Cường Đô La chán s-iêu xe, kh-oe thú vui mới toanh khiến ai ai cũng ủng hộ: Thế này mới gọi là “đắt giá'!

Xuất bản:

Admin
Cường Đô La chán s-iêu xe, kh-oe thú vui mới toanh khiến ai ai cũng ủng hộ: Thế này mới gọi là “đắt giá'!
Photo: internet

 

Những điều mới mẻ từ doanh nhân Cường “Đô La”

Đầu tháng 12/2023, gia đình doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường “Đô La”) khoe hình ảnh chuẩn bị áo ấm để tặng cho trẻ em. Sáng ngày 9/12, nam doanh nhân chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa. Anh viết: “Cứ ngỡ mình là người mang niềm vui đến cho các cháu nhưng không, năng lượng tích cực và nụ cười của các cháu là thứ mình được nhận lại nhiều hơn. Cảm ơn các con nhiều lắm”.

Phía dưới bài đăng, nhiều người không tiếc lời khen: “tuyệt vời!”

Đây không phải lần đầu tiên “đại gia phố núi” làm từ thiện. Năm 2021, anh và vợ Đàm Thu Trang còn tự tay làm từng ổ bánh mì sau đó gửi cho tình nguyện viên trao đến các hộ dân.

Trước đó, Cường “Đô La” cũng đứng ra tổ chức chương trình thiện nguyện “Hơi ấm từ phương xa” cho người dân Gia Lai. Anh gửi hàng loạt các nhu yếu phẩm như mì tôm, dầu ăn, nước mắm… và cả chăn gối để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Với những ai theo dõi Cường “Đô La” từ thời là đại gia gắn liền với những chiếc siêu xe, rõ ràng đây là những điều rất mới mẻ trong lối sống của doanh nhân này.

Cho đi nhiều hơn – hạnh phúc nhiều hơn

Việc làm của doanh nhân Cường Đô La có cùng “mẫu số chung” với nhiều người làm thiện nguyện hoặc âm thầm, hoặc công khai để lan tỏa điều tốt lành cho xã hội. Đó là: cho đi nhiều hơn một cách vô tư lợi thì hạnh phúc nhận về nhiều hơn.

Ở góc độ Phật pháp, điều này cũng là một trong những cốt lõi trong các lời chia sẻ của Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV.

Trong cuộc hội nghị cùng các học giả và các nhà khoa học tại Đại tu viện Drepung, Ấn Độ, Ngài đã nhắc nhở dù thế giới có xảy ra điều gì hay con người phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn nào thì cũng nên ghi nhớ 5 điều. Những điều này giúp cuộc sống trở nên vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Giúp đỡ người khác là 1 trong 5 điều Đức Đạt Lai Lạt Ma đề cập đến. Theo Ngài, có thể giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Đó là sự thật và cũng là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn đến cảm xúc hạnh phúc. Sự giúp đỡ có thể đến từ việc tự nguyện. Đơn giản là đóng vai một người lắng nghe cảm xúc của người khác khi họ đang buồn tủi hay đau khổ.

Phật răn rằng, con người ta sống trên đời phải biết yêu thương, chia sẻ với mọi người. Khi ấy, hạnh phúc sẽ được nhân đôi còn niềm đau sẽ giảm đi một nửa, cũng giống như một ngọn nến có thể thắp sáng hàng ngàn ngọn nến khác, cuộc đời của ngọn nến ấy được tiếp nối và không bao giờ tàn lụi.

Cho đi là biểu hiện đặc trưng của những người có trái tim hào sảng sẵn sàng trải nghiệm thứ tình yêu đích thực. Bắt đầu thực hành điều này sớm và bạn sẽ hiểu tầm quan trọng đặc biệt của nó.

 Khoa học cũng chứng minh: Cho đi là hạnh phúc

Trên thực tế, nhiều nhà khoa học cũng đã tìm ra những bằng chứng chứng minh việc chia sẻ cho người khác, dù là vật chất hay tri thức, sự cảm thông…, sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích khác nhau.

Tự nguyện giúp đỡ người khác là sợi dây liên kết xã hội. Mỗi con người chúng ta sẽ không còn cảm thấy cô đơn, trầm cảm khi được người khác quan tâm, giúp đỡ. Đặc biệt, một số nghiên cứu cũng cho thấy những người tích cực hoạt động từ thiện, thường xuyên giúp đỡ người xung quanh ít có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao và sống lâu hơn.

Bác sĩ Sanjiv Chopra, giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard cũng đồng ý với điều này. Ông nói rằng tham gia vào các tổ chức từ thiện và quyên góp tiền để giúp đỡ người khác là một trong những cách hoàn hảo nhất để tận hưởng cuộc sống. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn cho rằng những người đi tình nguyện được trải nghiệm hạnh phúc lớn hơn và có tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Một nghiên cứu từ Đại học Chicago cho thấy rằng việc cho đi, thay vì nhận lại, sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài. Trong một thử nghiệm 5 ngày, 96 người tham gia đã được tặng 5 USD mỗi ngày, với tùy chọn chi tiêu cho bản thân hoặc cho người khác.

“Mọi người đều có chỉ số hạnh phúc ban đầu là như nhau. Những người tiêu tiền cho bản thân đã cho thấy sự suy giảm hạnh phúc đều đặn trong khoảng thời gian năm ngày. Nhưng hạnh phúc không có vẻ gì là giảm đối với những người đã đưa tiền của mình cho người khác”, các nhà nghiên cứu kết luận.

Có cho đi mới được nhận lại – người sẵn sàng sẻ chia thì cuộc sống sẽ không bao giờ để họ bị thiệt thòi.

 

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục